ผอ.3

นายเอกไผท  แก้วหอม

ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดปราสาท

(ปราสาทพิทยา)

วันพุธที่ 16 สิงหาคม 2566 โรงเรียนวัดปราสาท(ปราสาทพิทยา) ได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษา โดยได้พานักเรียนออกไปเรียนรู้ ณ สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ นักเรียนได้เยี่ยมชมเหล่าสรรพสัตว์ ซึ่งสามารถศึกษาข้อมูลของสัตว์นานาชนิดได้เห็นภาพที่ชัดเจนจากประสบการณ์จริงมากขึ้น นอกจากนี้ที่ซาฟารีเวิลด์ยังมีการแสดงโชว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโชว์โลมา การแสดงนก ป้อนอาหารยีราฟ เป็นต้น นอกจากจะได้ความสนุกแล้วยังได้ใกล้ชิดเหล่าสัตว์โลกอีกด้วย

กิจกรรมทัศนศึกษา เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการเรียนรู้แบบการศึกษานอกสถานที่ เป็นการจัดการเรียนรู้ ที่ผู้สอนพาผู้เรียนออกไปศึกษานอกสถานที่ เพื่อแสวงหาคำตอบจากประสบการณ์ตรงและสถานที่จริง เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้รับประโยชน์เกี่ยวกับการพัฒนาด้านสังคม ให้รู้จักรับผิดชอบต่อชุมชน ต่อตนเอง ส่งเสริมการสร้างมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี เร้าความสนใจให้แก่ผู้เรียน การศึกษานอกสถานที่ถือเป็นกิจกรรมที่มีคุณค่ามาก เป็นวิธีสอนที่ผู้สอนควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆ เพราะช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ตรง สามารถเกิดเจตคติที่พึงประสงค์ ปลูกฝังเยาวชนให้รู้จักหวงแหน ภาคภูมิใจ และห่วงใยต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งสิ่งเหล่านี้เกิดได้ยากหากผู้เรียนเรียนรู้เฉพาะในห้องเรียน โดยกิจกรรมทัศนศึกษามีประโยชน์มากมาย

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

กิจกรรม (Photo Album)

Today
Yesterday