ผอ.3

นายเอกไผท  แก้วหอม

ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดปราสาท

(ปราสาทพิทยา)

วิสัยทัศน์ของโรงเรียน (Vision)

“ องค์กรแห่งการเรียนรู้ คู่คุณธรรม นำเทคโนโลยี มุ่งสู่อนาคต ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง ”

พันธกิจ(Mission)

๑. พัฒนาสถานศึกษาให้มีความทันสมัย มีสภาพบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมและเอื้อต่อการเรียนรู้ของนักเรียน

๒. จัดกระบวนการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญเพื่อพัฒนาให้ผู้เรียนมีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษา

๓. นำเทคโนโลยีมาใช้ในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้

๔. จัดกิจกรรมส่งเสริมการใช้ภาษาต่างประเทศเพื่อการสื่อสารทั้งในและนอกโรงเรียน

๕. จัดกิจกรรมการเรียนรู้คู่คุณธรรมตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

๖. จัดกิจกรรมให้ผู้เรียนได้เรียนรู้จากแหล่งเรียนรู้ทั้งภายในและภายนอกโรงเรียน

๗. จัดระบบการบริหารแบบมีส่วนร่วม ยึดหลักธรรมาภิบาล และสามารถตรวจสอบได้

เป้าหมาย(Goal)

๑. สภาพบรรยากาศเอื้อต่อการเรียนรู้และส่งเสริมการใช้แหล่งเรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียน

๒. ผู้เรียนทุกคนมีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษา

๓. ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเต็มศักยภาพ

๔. ผู้เรียนทุกคนมีคุณธรรม จริยธรรม และคุณลักษณะที่พึงประสงค์ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

๕. ผู้เรียนทุกคนสามารถใช้เทคโนโลยีสำหรับใช้เป็นเครื่องมือในการเรียนรู้ด้วยตนเอง

๖. สถานศึกษามีระบบประกันคุณภาพภายในและการบริหารจัดการที่เข้มแข็ง โดยชุมชนมีส่วนร่วมและได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษา

อัตลักษณ์ของสถานศึกษา

“ ยิ้มง่าย ไหว้สวย ”

ยิ้มง่าย   หมายถึง   เป็นผู้มีความสุข มีจิตเมตตา ร่าเริงเบิกบาน มีจิตสาธารณะ จิตอาสา

ช่วยเหลือ เอื้อเฟื้อ แบ่งปัน

ไหว้สวย   หมายถึง เป็นผู้อ่อนน้อมถ่อมตน มีสัมมาคารวะ ไม่เบียดบังคนอื่น ดำรงไว้ซึ่ง

วัฒนธรรมไทย

เอกลักษณ์ของสถานศึกษา

“ ร่มรื่น   สวยงาม ”

ปรัชญาของโรงเรียน

“ คุณธรรม นำความรู้  มุ่งสู่มาตรฐานสากล”

คำขวัญ

“ เรียนดี  สามัคคี มีวินัย ใฝ่คุณธรรม ”

This Week
Last Week